fbpx
0
Ảnh cover trang

Quà Việt Nam tặng khách nước ngoài, nên chọn loại quà nào thì phù hợp với người được tặng, món quà để lại ấn tượng đẹp, và không tốn quá nhiều chi phí nhỉ?

Nên chọn quà Việt Nam tặng khách nước ngoài như thế nào?

Nên chọn quà Việt Nam tặng khách nước ngoài như thế nào?

Các tiêu chí chọn quà Việt Nam tặng khách nước ngoài

Quà tặng khách nước ngoài cần có những tiêu chí phú hợp như:.

  • Quà tặng phải mang dấu ấn về Việt Nam.
  • Món quà phải gọn, nhẹ dễ mang theo.
  • Không bị cấm mang lên máy bay (một số loại thực phẩm, hàng hóa sẽ không được mang lên máy bay).

Các món quà Việt Nam tặng cho người nước ngoài độc đáo

Chúng tôi liệt kê vài món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài dưới đây để quý khách cân nhắc lựa chọn:

Tặng tranh nghệ thuật: Tranh là món quà tặng khách nước ngoài mang tính nghệ thuật cao và nó cũng phù hợp làm quà tặng, vì một bức tranh đẹp người được tặng sẽ dùng để trang trí trong căn phòng của mình. Mỗi lần họ nhìn thấy bức tranh họ sẽ nghĩ tới Việt Nam và người được tặng. Khi chọn tranh nên chọn các loại tranh như tranh thêu tay, tranh cát, hoặc tranh sơn dầu là những loại tranh do người Việt tạo ra. Chủ đề bức tranh cũng quan trọng, nên chọn những chủ đề ấn tượng về Việt Nam như phong cảnh đẹp hoặc một số biểu tượng nổi tiếng, cụ thể bạn có thể chọn sông nước, đồng quê, ao làng, đồng sen, con trâu, bản đồ Việt Nam…Khi quyết định lựa chọn tranh thì bạn nên sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí khá lớn nhé.

Tranh Đông Hồ là quà tặng cho người nước ngoài mang đậm chất văn hóa Việt Nam

Tranh Đông Hồ là quà tặng cho người nước ngoài mang đậm chất văn hóa Việt Nam

Tặng lụa tơ tằm: Lụa tơ tằm dùng làm khăn quàng cô, áo dài,… sẽ là một món quà Việt Nam tặng khách nước ngoài cao cấp, mặc dù đắt tiền nhưng đáng để bỏ tiền mua làm quà tặng. Tuy nhiên cần lưu ý là mặt hàng này hiện nay đang bị làm giả, làm nhái khá nhiều vì vậy rất dễ mua phải sản phẩm chất lượng kém. Bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp khi chọn món quà này.

lụa tơ tằm

Tặng đồ thổ cẩm: Thổ cẩm và lụa tơ tằm đều là vải nhưng tính chất vải và hoa văn khác nhau. Nếu như lụa tơ tằm, suôn mượt bóng bẩy, thì vải thổ cẩm giàu họa tiết, những họa tiết công phu được dệt, thêu theo truyền thống của từng dân tộc Việt Nam. Vải thổ cẩm hiện nay đã được thương mại hóa, nên cũng dễ dàng tìm mua, các sản phẩm từ vải thổ cẩm cũng đa dạng hơn lụa tơ tằm ví dụ như bạn có thể chọn: Balo từ thổ cẩm, nón, ví, quần áo, khăn quàng từ thổ cẩm… Đây là món quà tặng khách nước ngoài vô cùng độc đáo đấy!

đồ thổ cẩm

Quà tặng khách nước ngoài bằng thổ cẩm

Với những họa tiết bắt mắt, màu sắc đẹp, những món đồ này rất xinh xắn phù hợp làm quà tặng việt nam cho người nước ngoài.

Tặng đồ thủ công mỹ nghệ: Những vật dụng thủ công mỹ nghệ làm từ chất liệu tre, lá, mây, lục bình,… cũng là sản phẩm bạn có thể dùng làm quà Việt Nam tặng khách nước ngoài. Những sản phẩm này là những vật dụng dùng cho gia đình rất hữu ích cho người được tặng như: Giỏ hoa bằng mấy, túi xách bằng lục bình, giỏ xách bằng mây,… những sản phẩm thủ công, nguyên liệu tự  nhiên này người nước ngoài rất thích.

đồ thủ công mỹ nghệ

Đồ thủ công mỹ nghệ cũng là quà tặng cho người nước ngoài độc đáo

Tặng thực phẩm khô: Bạn có thể chọn đặc sản là những thực phẩm khô, đó là những món ngon, đặc sản địa phương của Việt Nam để làm quà tặng khách nước ngoài:

Bạn có thể dùng Cafe Daklak, Lâm Đồng làm quà tặng nếu như khách của bạn thích uống cafe.

Các loại quả khô như: Sấu, Ô mai, Hồng sấy, các loại mứt từ trái cây sẽ là quà tặng thích hợp cho những vị khách thích ăn vặt.

Những loại khô hải sản như mực khô, các loại cá khô,… cũng có thể làm quà tặng, tuy nhiên bạn cần lưu ý những sản phẩm này khá nặng mùi, và hương vị cũng lạ với người nước ngoài.

Cao cấp hơn bạn có thể dùng tới những sản phẩm như Yến sào, nhân sâm, hay nhung hươu,…

Tặng các loại hạt khô: Đối với người nước ngoài bạn nên dùng hạt Điều để làm quà tặng họ, hạt Điều là sản phẩm của Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là hạt Điều Bình Phước, hạt Điều có vị ngon, và bổ dưỡng hầu như người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng đều tìm mua hạt Điều mang về, vì vậy bạn dùng hạt Điều quà tặng việt nam cho người nước ngoài họ sẽ rất thích. Hạt Điều có giá cả phải chăng nên bạn đừng quá lo lắng về chi phí.

Ngoài ra hạt sen sấy cũng là một lựa chọn lý tưởng, hạt sen sấy Đồng Tháp cũng là một đặc sản của Việt Nam mà những nước khác không có, hạt sen vị ngọt, bùi, dễ ăn là một sản phẩm hợp lý để tặng quà. Một hộp quà có sự kết hợp giữa hạt sen và hạt Điều là sự lựa chọn hoàn hảo!.

 

Trên đây là một số gợi ý quà tặng người nước ngoài dành bạn có thể tham khảo để mang nét đẹp của xứ Việt đến với bạn bè trên toàn thế giới!

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ website: www.quabieutang.vn

Xem thêm :  QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP