fbpx
0
hộp quà tặng

Bạn đang tìm đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài? Mặc dù Việt Nam có rất nhiều đặc sản địa phương, mỗi tỉnh đều có món đặc sản riêng của mình song có những món chỉ có thể thưởng thức ngay tại chỗ chứ không thể làm quà biếu tặng mang đi được. Và cũng có những món bị hạn chế mang theo trên máy bay như những món dạng lỏng, nặng mùi thì không nên làm quà tặng. Sau đây là gợi ý những đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài thích hợp nhất.

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài là những món nào?

Đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài là những món nào?

5 đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài

Cà phê Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Một hộp cafe chính gốc từ Buôn Ma Thuật,  cafe trồng tại Đaclak một tỉnh tại Tây Nguyên,  tỉnh có diện tích cây cafe lớn nhất, mệnh danh là thủ phủ cafe Việt Nam, sẽ  là một món quà hợp lý. Cafe được đóng gói gọn nhẹ, dễ mang theo, cafe vốn được nhiều người nước ngoài sử dụng, thích uống cafe vì vậy nó là món quà ý hợp với sở thích của họ.

Cà phê Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Bánh pía – Sóc Trăng

Đây là một loại bánh ngọt là đặc sản của Sóc trăng một tỉnh miền tây nam bộ, loại bánh này do người Hoa di cư vào miền Nam sáng tạo ra. Bánh pía được làm bằng bột mì, sầu riêng, lòng đỏ trứng. Đôi khi bánh pía còn được gọi là bánh bía, bánh lột da.

Dùng bánh Pía làm quà tặng người nước ngoài cũng rất phù hợp vì, bánh có hương vị lạ, ngọt và béo nhiều năng lượng. Bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với người bạn nước ngoài với món quà độc đáo này. Ngoài ra chi phí để có món quà này cũng rất vừa phải và rất dễ tìm mua.

Bánh pía – Sóc Trăng

Yến sào – Khánh Hòa

Đầy là đặc sản của tỉnh Khánh Hòa, một tỉnh miền trung Việt Nam. “Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Chính vì vậy đây là món quà tặng cao cấp và khá đắt đỏ, dùng Yến sào làm quà tặng người nước ngoài sẽ là món quà  thể hiện đẳng cấp và tấm lòng của bạn dành tặng họ.

Yến sào – Khánh Hòa

Bánh tráng – Tây Ninh

Bánh tráng là những miếng bột gạo lát mỏng và phơi khô, chúng được dùng trong thực phẩm trong các món cuốn. Đây sẽ là món quà dành tặng thích hợp cho những vị khách nước ngoài yêu thích ẩm thực.

Bánh tráng – Tây Ninh

Hạt điều – Bình Phước

Hạt Điều là đặc sản của tình Bình Phước, là tỉnh được mệnh danh là thủ phủ Điều tại Việt Nam, nơi cung cấp cho thế giới những hạt Điều ngon, ngọt nhất….

Dùng hạt Điều Bình Phước làm quà tặng người nước ngoài là quyết định chính xác của bạn. Vì vị ngon của hạt Điều không có loại hạt nào có thể sánh được, hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt Điều rất có lợi cho sức khỏe, vì vậy bạn dùng hạt Điều làm quà tặng người nước ngoài là món quà trao sức khỏe, thể hiện tấm lòng của bạn.

Ngoài ra hạt sen sấy cũng là một lựa chọn lý tưởng, hạt sen sấy Đồng Tháp cũng là một đặc sản của Việt Nam mà những nước khác không có, hạt sen vị ngọt, bùi, dễ ăn là một sản phẩm hợp lý để tặng quà. Một hộp quà có sự kết hợp giữa hạt sen và hạt Điều là sự lựa chọn hoàn hảo!

Hạt điều – Bình Phước

 

Hạt Điều dễ ăn, phù hợp để tặng cho mọi lứa tuổi khác nhau. Có rất nhiều người nước ngoài thích ăn hạt Điều, sản phẩm hạt Điều nhỏ gọn, dễ dàng mang theo mà không sợ chiếm diện tích hành lý cũng như không bị hải quan giữ lại trong khi checkin tại sân bay.

Trên đây là những đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài mà bạn nên cân nhắc mỗi khi có ý định tặng quà cho khách nước ngoài, đây là những món đặc sản dễ dàng mang theo, nó phù hợp để vị khách nước ngoài của bạn mang về nước của họ. Ngoài ra bạn cũng nên dẫn khách của mình đi thưởng thức những món đặc sản Việt Nam khác mà bạn biết, là những đặc sản thưởng thức tại chỗ sẽ ngon hơn, tiện hơn là gói làm quà mang về nước.

Liên hệ ngay: www.quabieutang.vn

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP